HƯỚNG DẪN XNC Bảo lãnh Cha/Mẹ, Vợ/Chồng, Con đang du lịch/du học tại Mỹ

Thảo luận trong 'TỔNG HỢP CÁC HƯỚNG DẪN' bắt đầu bởi PhuongChau, 25/12/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Công dân Mỹ có thể bảo lãnh cha, mẹ, vợ, chồng, con độc thân dưới 21 tuổi đang du lịch, du học… (Nonimmigrant visa) khi họ đang có mặt tại Hoa Kỳ. Người được bảo lãnh không cần phải trở về Việt Nam phỏng vấn.

    - IR5: Người có quốc tịch Mỹ, và ít nhất 21 tuổi được bảo lãnh cha, mẹ đang du lịch tại Mỹ.
    - CR1, IR1: Người có quốc tịch Mỹ được bảo lãnh vợ/chồng đang du lịch, hoặc đang là du học sinh tại Mỹ.
    - CR2, IR2: Người có quốc tịch Mỹ được bảo lãnh con độc thân dưới 21 tuổi đang du lịch, hoặc đang là du học sinh tại Mỹ.

    Các đơn cần thiết:
    * I-130, Petition for Alien Relative.
    * I-485, Application to Register Permanent Residence or Adjust Status.
    * G-325A, Biographic Information.
    * I-864, Affidavit of Support.
    * I-693, Report of Medical Examination and Vaccination Record.
    * I-765, Application for Employment Authorization. Nếu muốn đi làm trong khi chờ đợi xét đơn.
    * Đơn I-131, Application for Travel Document. Nếu muốn đi du lịch ra khỏi Mỹ trong thời gian chờ đợi xét đơn.

    Lưu ý:
    1. Phải đọc kỹ hướng dẫn của từng Form để điền và gởi giấy tờ kèm theo, lệ phí, và địa chỉ vì mẫu đơn, phí , địa chỉ có thể thay đôỉ bất cứ lúc nào nên bạn phải vào link dưới đọc hướng dẫn.
    2. Vào đây download Form (s) và đọc hướng dẫn: Form
    3. Phải nộp tất cả các đơn trên chung 1 lần. Người được bảo lãnh sẽ được phỏng vấn tại Mỹ chứ không cần về lại Việt Nam phỏng vấn.
    4. Phải nộp riêng các giấy tờ trên cho từng người.

    Các diện bảo lãnh còn lại của công dân Mỹ (F1, F3, F4).
    Công dân Mỹ có thể nộp đơn bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổỉ F1, con có gia đình F3, anh chị em F4 khi những người này đang có mặt tại Mỹ với Nonimmigrant visa. Người được bảo lãnh sẽ phải duy trì tình trạng hợp pháp (visa phải hợp lệ) cho đến khi visa đáo hạn thì có thể xin chuyển diện ngay tại Mỹ mà không cần về Việt Nam. Tuy nhiên vì thời gian chờ đợi quá dài nên khó mà duy trì visa hợp lệ. Nếu visa hết hạn, và không gia hạn hay chuyển qua loại visa khác để duy trì tình trạng hợp pháp thì người được bảo lãnh sẽ phải trở về Việt Nam để chờ visa đến lượt, và phỏng vấn tại Việt Nam.

    Thường trú nhân có thể bảo lãnh vợ, chồng con độc thân dưới 21 tuổỉ (F2A); con độc thân trên 21 tuổi (F2B) với Nonimmigrant visa.
    Thường trú nhân có thể bảo lãnh vợ, chồng con độc thân dưới 21 tuổỉ (F2A); con độc thân trên 21 tuổi (F2B) khi những người này đang có mặt tại Mỹ với Nonimmigrant visa. Người được bảo lãnh sẽ phải duy trì tình trạng hợp pháp (visa phải hợp lệ) cho đến khi visa đáo hạn thì có thể xin chuyển diện ngay tại Mỹ mà không cần về Việt Nam. Tuy nhiên vì thời gian chờ đợi quá dài nên khó mà duy trì visa hợp lệ.
    Nếu visa hết hạn, và không gia hạn hay chuyển qua loại visa khác để duy trì tình trạng hợp pháp thì người được bảo lãnh sẽ phải trở về Việt Nam để chờ visa đến lượt, và phỏng vấn tại Việt Nam.
    Nếu người được bảo lãnh vẫn duy trì tình trạng du học hợp lệ thì khi hồ sơ được mở tại NVC, bạn viết thư cho NVC để xin NVC được tiến hành điều chỉnh tình trạng di trú tại Mỹ.

    Dùng Mẫu thư theo quy định của NVC.
    . Bấm: Public Inquiry Form để báo cho NVC là người được bảo lãnh sẽ điều chỉnh tình trạng di trú tại Mỹ.

    Đây là mẫu thư gởi cho NVC:
    Điền các thông tin thích hợp vào những chữ màu đỏ.

    Subject: Case Number HCMxxxxxxxxxx

    Dear Madam or Sir:
    The present is to inform that I am presently in the United States as an international student with F-1 visa.
    My case is about to be current and I would like to adjust my status in the United States instead of applying for an immigrant visa at the U.S. Consulate General in Ho Chi Minh City. Thus, I would be grateful to you for informing me of the steps to take.
    Please take note of the following information about the petitioner and principal applicant:

    Petitioner’s full name: (Tên họ của người bảo lãnh).
    Petitioner’s date of birth: (Ngày sanh của người bảo lãnh, mm/dd/yyyy).

    Beneficiary’s full name: (Tên họ của người được bảo lãnh).
    Beneficiary’s date of birth: (Ngày sanh của người được bảo lãnh, mm/dd/yyyy).

    Looking forward to hearing from you as soon as possible, I remain.
    Yours truly,

    (Tên họ người được bảo lãnh).
    (Ðịa chỉ của người được bảo lãnh).
    Phone Number: (Số điện thoại của người được bảo lãnh).

    Sau khi nhận được thư, NVC sẽ chuyển hồ sơ của bạn về lại USCIS, và bạn sẽ nộp các đơn sau đây để phỏng vấn thẻ xanh ngay tại Mỹ:
    * Copy I-797 Approval notice của I-130.
    * I-485, Application to Register Permanent Residence or Adjust Status.
    * G-325A, Biographic Information.
    * I-864, Affidavit of Support.
    * I-693, Report of Medical Examination and Vaccination Record.
    * I-765, Application for Employment Authorization. Nếu muốn đi làm trong khi chờ đợi xét đơn.
    * Đơn I-131, Application for Travel Document. Nếu muốn đi du lịch ra khỏi Mỹ trong thời gian chờ đợi xét đơn.
    * Copy hộ chiếu, bản sao visa, copy phần đóng dấu của hải quan khi của người được bảo lãnh chính nhập cảnh Hoa Kỳ, hoặc copy Thẻ xanh của người được bảo lãnh chính.

    Chú ý: Không cần điền đơn Form DS-260.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này