[Hồ sơ F2A, 2B] Hồ sơ F2A - HCM2016822117*

Thảo luận trong 'VISA F2A & F2B' bắt đầu bởi Jenny92, 14/4/17.

  1. Jenny92

    Jenny92 F2A

    Chào Anh/Chị diễn đàn.
    Em diện F2A.
    Ngày ưu tiên: 13/06/2016
    WAC1690505874
    HCM2016822117
    Xin cho em hỏi em đã có Case Number.
    Vậy hồ sơ em đã được mở chưa ạ.
    Bây giờ em cần chuẩn bị làm giấy tờ gì chưa ạ.
    Em xin cảm ơn.
     
  2. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Hiện tại diện visa F2A đang xem xét đến trước ngày 15/07/2015, và mở hồ sơ đến trước ngày 08/04/2016. Hồ sơ này có ngày ưu tiên 13/06/2016. Theo dự đoán phải chờ khoảng từ 2 - 3 tháng nữa mới đến lượt được xem xét mở hồ sơ. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng tăng nhanh hay chậm nữa. Khi lịch vượt qua ngày đáo hạn ưu tiên NVC sẽ thông báo, và tiến hành mở hồ sơ cho bạn.
    Hiện tại bây giờ bạn không cần phải làm gì cả, mà chờ khi nào hồ sơ được mở, thì post thông tin lên đây, tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn bước kế tiếp bạn cần phải thực hiện những gì cho hồ sơ di trú của mình.
     
  3. Jenny92

    Jenny92 F2A

    Dạ cám ơn chị
    Xin cho em hỏi chồng em mới đi lăn tay bao lâu mới được thi quốc tịch ạ
     
  4. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Thời gian chờ đợi để hồ sơ xin nhập quốc tịch được Sở Di trú chấp thuận, tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau. Thường thì khoảng từ 3 – 6 tháng.
     
    Jenny92 thích bài này.
  5. Jenny92

    Jenny92 F2A

    Cho em hỏi chồng em vừa mới thi quốc tịch bị rớt họ gửi cho tờ giấy này vậy khi nào chồng em mới được thi lại
     
  6. Jenny92

    Jenny92 F2A

    Chị ơi cho em hỏi chồng em mới thi quốc tịch bị rớt rồi Hic
    Vậy bao lâu chồng em mới được thi lại vậy chị em cám ơn
     
  7. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Về việc này chồng bạn cần phải liên hệ với Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ USCIS để hỏi. Hồ sơ bảo lãnh của bạn hiện tại chồng bạn là Thường trú nhân có Thẻ xanh, bảo lãnh cho bạn theo diện visa vợ/chồng F2A . Nếu chồng bạn không đậu quốc tịch Mỹ, thì cố gắng chờ thêm thời gian nữa, và xin được thi vào lần sau, cũng đâu có ảnh hưởng gì đến hồ sơ di trú của bạn đâu, vì hồ sơ của bạn vẫn tiến triển bình thường mà.
     
    Jenny92 thích bài này.
  8. Jenny92

    Jenny92 F2A

    Dạ cám ơn chị
    Cho em hỏi ngày ưu tiên 13/6/2016 của em dự đoán khi nào mới mở hồ sơ ạ
     
  9. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Hiện tại diện visa F2A đang xem xét đến trước ngày 22/09/2015, và mở hồ sơ đến trước ngày 08/04/2016, hồ sơ này có ngày ưu tiên 13/06/2016. Theo dự đoán phải còn chờ khoảng trên 2 tháng nữa sẽ đến lượt được NVC xem xét để mở. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng tăng nhanh hay chậm nữa. Khi lịch vượt qua ngày đáo ưu tiên NVC sẽ thông báo, và tiến hành mở hồ sơ cho bạn.
     
    Jenny92 thích bài này.
  10. Jenny92

    Jenny92 F2A

    Chào chị Hồ sơ em 13/6/2016 em thấy lịch mở đến 11/2016
    Em đã đăng nhập vào được trang này rồi https://ceac.state.gov/IV/Login.aspx
    Như vậy hồ sơ em đã mở rồi phải không chị
    Bây giờ em nên làm giấy tờ gì để gửi qua mỹ ạ
    Em cám ơn chị nhiều
     
  11. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Khi hồ sơ được mở cần thực hiện 6 step gửi NVC.
    http://xuatnhapcanh.com/threads/tin-trinh-thc-hin-6-step-khi-h-so-duc-mo-gi-cho-nvc.22498/
    Hướng dẫn cách sắp xếp giấy tờ nộp cho NVC (mới)
    http://xuatnhapcanh.com/threads/huong-dn-cach-sap-xp-va-np-h-so-cho-nvc.26172/
     
    Jenny92 thích bài này.
  12. Jenny92

    Jenny92 F2A

    Dạ chào chị
    Cho em hỏi chồng em thi quốc tịch đậu rồi giờ muốn chuyển diện lên cr1 như thế nào ạ
    Cám ơn chị nhiều
     
  13. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Bạn liên hệ với NVC, bổ sung bằng quốc tịch của chồng bạn để xin chuyển diện từ F2A sang CR1.
    Trong phần Your question. Chọn câu này: Change in status (petitioner naturalized; applicant has married/divorced, etc).
    http://xuatnhapcanh.com/threads/huong-dn-din-thong-tin-lien-lac-voi-nvc.21666/
    Trong hộp thoại Additional comments or questions not in the above list: Copy Mẫu thư xin nâng cấp hồ sơ từ F2A chuyển sang CR1, điền đầy đủ các thông tin của mẫu thư dán vào hộp thoại này.
    Kiểm tra các thông tin thật đầy đủ, chính xác, cũng như mã xác nhận. Sau cùng bấm vào Submit để gửi thư đến NVC.
     
    Jenny92 thích bài này.
  14. Jenny92

    Jenny92 F2A

    Dạ cho em hỏi chồng em đã gửi quốc tịch cho nvc
    Khoảng bao lâu em mới f2a lên cr1 ạ
    Cho em xin mẫu thư hỏi nvc đã nâng diện chưa
    Em cám ơn chị nhiều
     
  15. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Bạn nộp bằng quốc tịch xong chưa đủ, còn phải lấy mẫu thư gửi NVC xin nâng cấp hồ sơ từ F2A chuyển sang CR1.
    http://www.xuatnhapcanh.com/threads/mu-thu-xin-nang-cap-h-so-t-f2a-chuyn-sang-cr1.29280/
     
  16. Jenny92

    Jenny92 F2A

  17. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Nếu chồng bạn đã gửi thư rồi thì chờ kết quả trả lời từ NVC.
     
    Jenny92 thích bài này.

Chia sẻ trang này