Học high school theo cách của chú VHA08 ?

Thảo luận trong 'Trung Học - High School' bắt đầu bởi Thái Nhật Khang, 28/12/17.

 1. Thái Nhật Khang

  Thái Nhật Khang Thành viên mới

  Chào chú VHA08 và các anh/chị/cô/chú trên diễn đàn. Xin tự giới thiệu con là Khang đang học lớp 12(hết học kỳ 1 lớp 12). Con có đọc được bài viết về cách học miễn phí ở high school ở Mỹ: http://xuatnhapcanh.com/threads/lam-h-so-du-hc-m-cho-em-trai.11916/
  Trích một đoạn câu trả lời trong bài viết đó:
  "Phưong pháp qua Mỹ học chùa là như vầy:
  - Xin qua Mỹ du học bậc THPT chỉ có trung học tư thục (Private high school) mới nhận và cấp I-20 cho học sinh để xin visa. Khi có visa rồi, thì cha/mẹ dẫn con qua Mỹ. Tới Mỹ rồi thì nhờ ngừoi thân ra toà (không ra vẫn OK) làm giấy giao quyền giám hộ (Guardianship lại cho ngừoi thân bên Mỹ. Ngừoi giám hộ dẫn đứa nhỏ tới học khu (public school district) xin học (No question will be asked). Đứa nhỏ sẽ làm bài assessment test và đựoc xắp lớp theo điểm bài thi - Khoảng 60 ngày sau trừong Private high school cấp cái I-20 sẽ thông báo cho SEVIS là đứa nhỏ này không có học trừong của họ. Đứa bé này sẽ bị out-of-status và trở thành undoccumented alien.

  Trừong public high school sẽ không bao giờ hỏi giấy tờ của đứa nhỏ trong lúc nó học high school - U.S Immigration and Custom Enforcement (ICE)cũng không kiếm đứa nhỏ, vì nó vẫn là fulltime student (For as long as he does not commit any felonies) - Và nếu có sự cố, thì trừong hợp tệ nhất là ngừoi giám hộ trả tiền học high school tính theo ngân sách tiểu bang chi cho mỗi học sinh (Cost per student) ở California là $7571/ năm (http://cft.org/index.php/component/...lips-a-notch-in-per-pupil-expenditures.html)- Nhưng học khu không thể lấy tiền đựoc vì tất cả trẻ em dứoi 18 tuổi không phân biệt tình trạng cư trú đựoc học miễn phí. Cho dù học khu muốn lấy cũng không thể làm bản kế toán đựoc (It's will be an accounting nightmare.)

  Đây là một khe hở trong luật của liên bang và tiểu bang. Tôi đã làm cho 4 đứa rồi. Một ở Philadelphia, 1 San Jose, 2 ở Seattle. Và tôi cũng đang làm giám hộ cho 1 đứa.

  Phưong pháp này tình cờ tôi khám phá ra"


  [FONT=Helvetica, Arial, sans-serif]Chú cho con hỏi theo chú cách này còn áp dụng được không ạ khi ông Trump đang làm tổng thống ?
  Tại con thấy ông Trump đang rất xiết vấn đề ra vào hoặc ở trong nước Mỹ bất hợp pháp, con không biết việc qua Mexico rồi quay lại để in-status trở lại có ảnh hưởng gì không ạ ?

  "Du học sinh bị out-of-status xảy ra hàng ngày (Đặc biệt là du học sinh Việt Nam). Lái xe qua Mexico hay xin visa qua Canada rồi quay lại liền thì in-status trở lại" (VHA08).

  Còn một vấn đề khác là nếu cách trên vẫn ổn thì bây giờ xét qua việc con đang học lớp 12, vậy con xin qua học tiếp high school hay học lại lớp 12 ở Mỹ cho phù hợp với cách trên được không ạ ?[/FONT]
   

Chia sẻ trang này