HƯỚNG DẪN XNC Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh (check-in) ở sân bay Mỹ-USA

Thảo luận trong 'TỔNG HỢP CÁC HƯỚNG DẪN' bắt đầu bởi PhuongChau, 20/8/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những thủ tục để check-in sân bay "đất nước cờ hoa USA" dành cho các bạn lần đầu tiên đặt chân lên đất Mỹ du học hay đi du lịch, cẩm nang chia sẻ để có một hành trình nhanh chóng và tiện lợi, giúp bạn thuận tiện vượt qua các cửa hải quan nghiêm ngặt nơi đây.

  [​IMG]
  Cầm trên tay chiếc Vé máy bay Quốc tế lần đầu tiên đi Mỹ ắt hẳn bạn sẽ rất hồi hộp, và lo lắng nhưng nếu bạn biết trước, và chuẩn bị đầy đủ thì không việc gì phải sợ khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Mỹ cả.

  Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mang theo để làm thủ tục sân bay Mỹ.

  Nổi tiếng với an ninh, và nghiêm ngặt là cửa khẩu nhập cảnh Hoa Kỳ, và xin phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Nên để không xảy ra sự cố đáng tiếc nào thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết những giấy tờ cơ bản cần có cho 1 chuyến du lịch Mỹ bao gồm:

  1/. Thị thực (visa) được dán trong hộ chiếu. Bạn phải giữ lại một bản photo hộ chiếu.

  2/. Bạn cần phải trình thẻ I-94 (đây là thẻ màu trắng mà bạn sẽ được nhận tại sân bay, hoặc được tiếp viên hàng không phát trên máy bay) cho Cục nhập cảnh để được đóng dấu. Một phần của thẻ I-94 sẽ được đính kèm trong hộ chiếu của bạn, và phần khác sẽ do cục nhập cảnh lưu giữ. Bạn nhớ là phải giữ thẻ I-94 một cách cẩn thận, vì thẻ này không thể thay thế khi mất.

  3/. Vé máy bay đi Mỹ.

  4/. Hóa đơn đã đóng phí SEVIS (gọi tắt là SEVIS).


  [​IMG]

  Bạn nên lưu ý là Visa không đảm bảo cho việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ nhưng cho phép một công dân nước ngoài đến cửa khẩu nhập cảnh Hoa Kỳ, và xin phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Viên chức Bộ An ninh Nội địa, Cơ quan Hải quan, và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) có quyền cho phép hoặc từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ, và quyết định thời gian khách có thể lưu trú. Tại cửa khẩu nhập cảnh, sau khi đã cho phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ, Nhân viên của Cơ quan Hải quan, và Biên phòng sẽ quyết định thời gian lưu trú được phép.


  Làm thủ tục nhập cảnh Check-in, khi viết tờ khai bạn nên chú ý.

  Bạn cần phải trình thẻ I-94, đây là thẻ màu trắng mà bạn sẽ được nhận tại sân bay, hoặc các tiếp viên hàng không sẽ phát cho hành khách trước khi hạ cánh đến sân bay đầu tiên ở Mỹ cho Cục nhập cảnh để được đóng dấu. Một phần của thẻ I-94 sẽ được đính kèm trong hộ chiếu của bạn, và phần khác sẽ do Cục nhập cảnh lưu giữ. Bạn nhớ là phải giữ thẻ I-94 một cách cẩn thận, vì thẻ này không thể thay thế khi mất.

  1/. Luôn hợp tác, và trả lời tất tần tật các câu hỏi của Nhân viên Cục nhập cảnh Mỹ một cách rõ ràng, và trung thực.

  2/. Luôn mang một chiếc bút bi theo mình để thuận tiện trong việc kê khai, khi có quá đông hành khách cũng làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.

  3/. Nên điền thông tin chính xác, và trùng khớp với thông tin in trên hộ chiếu của bạn.

  [​IMG]

  Lưu ý:
  Không nên mang theo những thứ sau đây để nhập cảnh vào Mỹ nếu không muốn bị từ chối nhập cảnh, và bị phạt tiền: thực phẩm từ thịt, rau xanh, hạt giống cây trồng, những loại thuốc không rõ nguồn gốc, thì sẽ bị rạch thùng & đổ hết đồ đạc ra kiểm tra, bị lấy ra vứt vào thùng rác, bị lập biên bản. Khi hồ sơ mình đã bị đánh dấu, lần sau trở vào Mỹ chắc chắn sẽ bị kiểm tra mà không cần hỏi. Vì vậy bạn nên tránh mang theo những món kể trên để tránh gặp phiền phức nhé.

  Nếu có mang theo tiền trên 10.000USD, thì trước khi qua máy soi hành lý sẽ được chỉ qua khu vực kế bên có Nhân viên giúp đỡ khai giấy tờ về số tiền mang theo, chỗ này chờ cũng lâu nhưng họ không kiểm tra tiền của mình.

  Nếu bạn nào có nhiều hành lý phải ký gửi thì bạn nên làm thủ tục nhập cảnh trước, và lấy hành lý ký gửi sau, và check-in lại với hãng máy bay nội địa Mỹ. Thông thường ở các sân bay Mỹ đều có xe đẩy hành lý nếu xe quá nặng thì Nhân viên Dịch vụ, sẽ đẩy hành lý giúp bạn, và nhớ là chúng ta sẽ gởi 1 số tiền nhỏ (khoảng từ 3-5USD) cho Nhân viên Dịch vụ nhé.

  Chúc bạn tham quan đất nước cờ hoa vui khỏe!

  Nguồn: Xem tại đây
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này