[Hôn phu & Hôn thê] K1 2016 có gì khó chui vào đây

Thảo luận trong 'VISA K-1 (HÔN PHU & HÔN THÊ)' bắt đầu bởi Asm, 12/8/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Asm

  Asm Giám đốc nhà máy pháo

  tềnh hềnh K1 lên sóng nhiều quá , ASM mở riêng cho dòng này 1 kênh để chia sẻ, hẹn hò đi PV . good luck hén
   
  Lisa thích bài này.
 2. ThaoPhuong

  ThaoPhuong Ban điều hành

  Các Bạn và Anh Chị thân mến,
  Với diện K1 nói riêng và các diện khác nói chung, các Bạn và Anh Chị khi viết bài cần cung cấp thêm nhiều thông tin có thể, viết rõ ràng và đầy đủ vấn đề mình đang thắc mắc để Ban điều hành và các thành viên thuận tiện cho việc trả lời, tư vấn, chia sẻ một cách đầy đủ nhất có thể.
  Các Bạn và Anh Chị cần chủ động hơn trong các bài viết của mình, đã làm những gì, chưa hiểu điều gì, sắp tới các bước gì, hiện phân vân điều gì…Viết một cách rõ ràng và đầy đủ nhất có thể. Hạn chế viết những câu hỏi PHẢI LÀM GÌ mà thay bằng ĐANG LÀM MÀ CÒN PHÂN VÂN điểm này, điểm kia…
  Khi làm hồ sơ định cư hoặc không định cư Hoa Kỳ, là các Bạn và Anh Chị đang làm công việc liên quan tới 2 Bộ là Bộ Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, vì thế việc CHỦ ĐỘNG trong tất cả các giấy tờ, các bước phải làm, luôn luôn là ưu tiên hàng đầu, đừng ỷ lại và dựa hoàn toàn vào luật sư hay dịch vụ.
  Chúc các Bạn và Anh Chị hoàn thành tốt hồ sơ của mình.
  thảo phương
   
 3. Asm

  Asm Giám đốc nhà máy pháo

  cũng đừng dựa vào ASM ThaoPhuong PhuongChau hay A Thành hén, nhiều quá dựa mỏi :24:
   
 4. lienho.vietexploretour

  lienho.vietexploretour Thành viên mới

  Ðề: K1 2016 có gì khó chui vào đây

  Hi Chị Thảo Phương!
  Em có vấn đề muốn nhờ chị tư vấn giúp:
  Em và Chồng em ( đã có quốc tịch )đã làm đám cưới ở Việt nam nắm 2014 nhưng chưa đăng ký kết hôn và có một baby 20 tháng tuổi.
  Nay Chồng em muốn làm quốc tịch Mỹ cho con và bảo lãnh em diện hôn phu hôn thê . Vậy trình tự sẽ làm hồ sơ nào trước cho con trước hay mẹ trước? Chị có biết là sẽ mất thời gian bao lâu được phỏng ván không ạ?
  Em cám ơn Chị !
  Ngọc Liên
   
 5. SonHong

  SonHong Thành viên mới

  Chào anh/chị, em ngày 30/8 này phỏng vấn rồi, cũng vừa chuẩn bị hồ sơ xong, nhưng hồ sơ em thiếu giấy khai sinh gốc của người bảo lãnh, mà chỉ có bản photocopy của certificate of citizenship thôi. Dù biết giờ lên đây hỏi là quá muộn rồi, nhưng biết đâu có ai trả lời sớm thì biết trước cũng hay, rằng liệu thiếu giấy khai sinh của người bảo lãnh có bị từ chối không? Thanks.
   
 6. huongpt866

  huongpt866 Thành viên mới

  Ðề: K1 2016 có gì khó chui vào đây

  Chào các bạn!!!

  Mình là thành viên mới. có thắc mắc mà không biết hỏi ai nên mình tham gia diễn đàn nhờ mọi người tư vấn ạ:

  Mình qua Mỹ đc 5 tháng theo diện K1. Hiện nay mình đã có SSN, ID, mình có phỏng vấn vào 1 BV làm. Họ đã nhận mình nhưng khi họ yêu cầu mình khai form I-9 thì mình thiếu form I-766. Hạn Visa ở Mỹ (3 tháng) đã hết hạn 2 tháng rồi. Mình đã nộp đơn xin thẻ xanh từ hồi tháng 5 mà đến giờ vẫn chưa có kết quả. Chỗ làm của mình yêu cầu bổ sung giấy của USIS xác nhận khi nào có thẻ xanh cũng được. Mà mình liên hệ USIS họ không cấp giấy đó đc. Họ nói giờ mới xử lý đến hs của tháng 11 năm ngoái. của mình nộp từ tháng 5 chắc phải chờ 6 tháng nữa, không đc đi làm chắc mình chết vì buồn quá.
  Chỗ mình làm họ cho hạn 1 tháng nữa mình phải bổ sung giấy I-9. Mình có làm hẹn với USIS rồi mà không biết họ có cấp giấy gì cho mình đi làm đc không?
  Mình muốn hỏi các bạn có biết việc này phải giải quyết sao không? Và liệu mình có đc đi làm trong lúc chờ thẻ xanh không? Công việc trong BV này mình rất thích vì nó gần nhà & phù hợp với mình. Còn 10 ngày nữa mới đến ngày hẹn gặp USIS. mình lo là họ không cấp giấy gì & nói mình chờ. Nên suốt ruột mình muốn nhờ các bạn tư vấn ạ

  Chân thành cảm ơn
  Huongpt866
   
 7. Asm

  Asm Giám đốc nhà máy pháo

  Applying for a Work Permit While Green Card Application is Pending

  Applying for Work Permit

  People whose applications for green cards are pending can work in the U.S. They can file Form I-765, Application for Employment Authorization to get work permits when they file Form I-485, Application to Register Permanent Residence or Adjust Status.

  They can either file applications for employment authorization documents (EAD) while filing Form I-485 for adjustment of status or after filing Form I-485. In case they file later, they need to file Form I-765 along with a copy of the receipt notice that they received after filing Form I-485.

  They can legally work in the U.S. with their EADs until the USCIS approves their green card applications. USCIS generally issues work permits valid for a year. Beneficiaries of immigrant petitions who have filed for adjustment of status, can renew their employment authorization documents after one year, if their applications are still pending. To continue working, they need to file applications to renew their EADs before their old EADs expire.

  Once green cards are issued, there is no need to renew the EADs as the U.S. permits legal permanent residents to work here permanently. USCIS will not take a long time to process their applications for work permits. It takes about 90 days to approve applications and grant EADs to eligible applicants.

  Beneficiaries can apply for interim EADs in case they do not receive their EADs within 90 days. The interim EADs will be valid for 240 days. They cannot continue to work in the U.S. if they do not receive their EADs before the expiration of their interim EADs. In that case, they need to file applications for EADs again as interim EADs cannot be renewed.

  Applicants can check the status of their pending applications online. If their applications for EADs are denied, USCIS will send them letters with reasons for denial. They can request the USCIS officers to reconsider their cases in case their applications are denied.
   
 8. lequyen

  lequyen Thành viên mới

  Ðề: K1 2016 có gì khó chui vào đây

  Anh oi! Cho em hỏi em mới qua Mỹ. Giờ làm thẻ xanh thì phí hết bao nhiêu ạ. Chồng em nói khoang 1000usd.
  Nhưng em nghe cậu mợ em nói chỉ mất 160usd .
  Em. Cảm ơn ạ
   
 9. nhansa

  nhansa Thành viên mới

  Ðề: K1 2016 có gì khó chui vào đây


  Em chào các anh chị ạ,

  Em là thành viên mới ạ, em và fiancé em đã làm đám cưới ở đây , nhưng chưa đăng ký kết hôn. Bây giờ tụi em đang chuẩn bị mở hồ sơ K1 , em phân vân không biết chuyện làm đám cưới có ảnh hưởng gì đến hồ sơ K1 không ạ? Em băn khoăn lắm, không biết phải làm sao.

  Mong các anh chị giúp em với ạ. Em cám ơn nhiều ạ.
   
 10. ThaoPhuong

  ThaoPhuong Ban điều hành

  Trả lời: Đây là một chi tiết mà Bạn phải hết sức lưu ý trong quá trình trả lời phỏng vấn sau này. Ở Việt Nam, hình thức đám cưới hay đám hỏi thì rất rõ ràng. Còn với Viên chức Lãnh sự thì chỉ căn cứ vào giấy đăng ký hôn thú. Hai bạn chưa đăng ký hôn thú, nghĩa là hiện tại hai bạn còn độc thân, và đủ điều kiện để làm diện bảo lãnh hôn phu, hôn thê K1, bên cạnh có các điều kiện khác nữa. Và khi phỏng vấn sau này, Viên chức Lãnh sự nhìn hình ảnh mà hỏi chi tiết này, thì Bạn khéo léo mà trả lời cho tốt.
  Khi hai bạn chuẩn bị mở hồ sơ, một chi tiết rất quan trọng là Bạn và hôn phu, hôn thê của Bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng, làm một lần và nộp một lần. Tránh bị Sở Di trú bắt bổ sung. Các bằng chứng, hình ảnh, giấy tờ, bảo trợ tài chính I-134….v…v Phải hết sức rõ ràng và đầy đủ. Để tránh tình trạng bị Sở Di trú phải yêu cầu bổ sung nhiều lần, rất mất thời gian..
  Ngoài ra chi tiết về thời gian quen nhau và tiến tới giai đoạn bảo lãnh cũng hết sức quan trọng, có nguồn tài chính công việc ở Mỹ ổn định, có từng ly dị trước đây hay không của cả hai bên. Nhưng đây không phải là câu hỏi của bạn.
  Diện K1 của Bạn thì bạn phải nắm thật rõ về thông tin cá nhân, bằng chứng mối quan hệ, và kiến thức về môi trường và đời sống của nhau ở Mỹ cũng như ở Việt Nam của cả hai bạn. Nếu làm tốt và đầy đủ thì hồ sơ K1 có bạn làm gần 5 tháng là đã đi phỏng vấn. Nhưng có bạn làm tới 10 tháng hoặc hơn 10 tháng. Tùy theo sự cẩn thận làm giấy tờ của mỗi người để Sở Di trú chấp thuận sớm.
  Câu hỏi của Bạn với chi tiết nhỏ như vậy, nên chỉ có thể trả lời một cách tổng quát cho Bạn. Chúc Bạn hoàn thành tốt hồ sơ của mình.
   
 11. nhansa

  nhansa Thành viên mới

  Em chào chị ThaoPhuong ạ,

  Em rất cảm ơn chị đã giúp em ah. Tại em đọc nhiều trên mạng, cả tiếng Việt và tiếng Anh nên có nhiều ý kiến trái chiều nên cũng hoang mang lắm ạ.

  Vậy chị cho em hỏi thêm là:
  1) Tụi em quên nhau lâu vậy rất nhiều email qua lại, vậy anh có nên bỏ hết vào hồ sơ khi gởi form I-129F không ah?
  2) Vậy khi đi phỏng vấn họ hỏi về hình đám cưới thì em nên trả lời như thế nào thì khéo ạ?

  Em cảm ơn chị thật nhiều ạ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/11/16
 12. Linh Phạm

  Linh Phạm Thành viên mới

  Chào Cô/Chú và Anh/Chị.
  Hiện giờ con là du học sinh đang học 1 trường college ở Texas. Con có quen 1 U.S citizen 09/2016, và tụi con đã làm giấy đăng ký kết hôn gần đây. Tụi con định sẽ làm đám cưới trong tháng 12. Con định học kỳ tới sẽ chuyển trường về 1 trường gần nhà chồng con để có thể tiện cho việc gặp gỡ và làm giấy tờ. Tụi con định sẽ mở hồ sơ sau khi tụi con làm đám cưới (trong tháng 12 tới luôn ạ).

  Cho con hỏi là nếu sau khi con nhận được I-20 của trường mới, con có thể không đi học được không ạ? Học kỳ mới bắt đầu vào ngày 16/01/2017. Lý do là gần đây con có 1 số vấn đề về tài chính, không thể trả hết tiền học được với lại con cũng muốn tiết kiệm 1 số tiền cho 2 đứa. Nếu con làm vậy thì nó có ảnh hưởng đến hồ sơ green card approval của con sau này không? Và nếu sau này con đi học lại thì những môn con đã học có bị mất hết không? (Con sắp hoàn thành AS degree, và con có khả năng sẽ đi học sau 2 năm nữa).

  Con có cần phải nói chuyện với International Office của trường mới về vấn đề này không, để họ có thể giữ status của con lại trong thời gian hồ sơ của con đang tiến hành? Tại con sợ nếu con không đi học, họ sẽ báo lên Sở Di trú và con sẽ bị out of status. Thực sự thì con không đủ khả năng để đi học học kỳ tới, nếu con nói chuyện với International Office, họ không đồng ý thì con cũng khôngbiết phải làm sao hết.
  Mong có thể giải đáp giùm con. Con cám ơn nhiều.
   
 13. NguyenThao88

  NguyenThao88 Thành viên mới

  Chào Anh/Chị.
  Mình diện K1. Bây giờ đến bước tạo acc đóng tiền visa. Mình không biết tạo như thế nào. Anh/Chị ai biết chỉ giúp mình với. Hồ sơ minh sắp hết hạn rồi ngày 25/12 là hết hạn, nên hỏi gấp. Cám ơn Anh/Chị nhiều.
  Nhắn bạn ThaoPhuong hộp thư đến của bạn bị đầy rồi, nên mình không hồi âm cho bạn được.
   
 14. ThaoPhuong

  ThaoPhuong Ban điều hành

  Bạn xem hướng dẫn đóng tiền diện K1 ở đây:
  http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-paymentinfo.asp
  Diện K1 hiện nay phỏng vấn rất khó. Nên bạn phải làm giấy tờ rất cẩn thận. Bằng chứng rõ ràng, và thuyết phục viên chức Lãnh sự. Cám ơn bạn.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này