HƯỚNG DẪN XNC NĐBL/NBL dùng tài sản hoặc tiền trong bank để bảo trợ

Thảo luận trong 'TỔNG HỢP CÁC HƯỚNG DẪN' bắt đầu bởi PhuongChau, 9/10/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Người được bảo lãnh có thể dùng tài sản của mình ở ngoài US, như nhà cửa đất đai để bảo trợ?
  Được, với những điều kiện:
  * Tài sản phải sẵn sàng chuyển thành tiền mặt trong vòng 12 tháng.
  * Đương đơn phải chứng minh, mình có thể mang số tiền đó hoặc tài sản ra khỏi đất nước mà mình đang sống.
  * Tài sản phải tương đương gấp 5 lần số Income còn thiếu so với poverty line.

  Về mẫu Form I-864, người được bảo lãnh muốn dùng tài sản của mình để bù đắp phần thiếu hụt tài chánh của người bảo lãnh không cần phải dùng mẫu đơn nào cả.
  - Nếu là tài khoản ngân hàng thì người được bảo lãnh phải nộp bảng lược kê tài khoản trong vòng 12 tháng gần nhất, hay một lá thư của ngân hàng cho biết dữ kiện về tài khoản được mở, lược sử về tiền đặt vào và tiền rút ra trong năm vừa qua, và số tiền hiện tại còn lại.
  - Nếu là nhà cửa thì người được bảo lãnh phải nộp bảng đánh giá nhà cửa soạn bởi một người trung gian về bất động sản cùng với văn tự cầm cố (mortgage) của nơi cho mượn tiền mua nhà. Đó là yêu cầu của Đại sứ quán, hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở những nước khác. Ở Việt Nam thường mua nhà trả tiền mặt, do đó, thay vì là văn tự cầm cố thì phải có giấy không thiếu nợ về nhà cửa.

  Can the immigrant visa applicant count assets that he or she owns that are outside the United States, such as real estate or personal property?
  Yes, under these conditions:
  * The assets must be readily convertible to cash within 12 months
  * The applicant must show that he/she can take the money or assets out of the country where they are located. Many countries have strict regulations which limit the amount of cash or liquid assets that can be taken out of the country
  * The assets equal at least five times the difference between the sponsor's income and 125 percent of the poverty line for the household size.
  Đường link hướng dẫn nội dung

  Người bảo lãnh có thể dùng tài sản của mình như nhà cửa đất đai, tiền trong bank… để bảo trợ?
  Được.
  Muốn dùng tài sản để bù đắp thì tài sản ít nhất phải gấp 5 lần phần thiếu hụt so với poverty line.

  Tóm lại:
  1. Muốn dùng tài sản để bù đắp thì tài sản ít nhất phải gấp 5 lần phần thiếu hụt so với poverty line. Không phân biệt tiểu bang nào, không phân biệt tài sản đó là của người bảo lãnh hay người được bảo lãnh. Tuy nhiên nếu tài sản đó ở bên ngoài U.S thì phải đủ các điều kiện trên.

  2. Dù đủ income hay tài sản để bảo trợ cũng không chắc chắn là sẽ được chấp thuận. Luật ủy thác cho Nhân viên Lãnh sự xem xét toàn bộ hoàn cảnh khi quyết định một đương đơn không hội đủ điều kiện để được cấp visa vì lý do có thể là gánh nặng xã hội. Lợi tức chỉ là một trong những tiêu chuẩn mà Nhân viên Lãnh sự phải xem xét. Những tiêu chuẩn khác bao gồm sức khỏe, tuổi tác, trình độ giáo dục, kinh nghiệm việc làm, khả năng ngoại ngữ, và hoàn cảnh gia đình của đương đơn. Do đó, không có điều gì lạ lùng khi có những đương đơn bị từ chối visa mặc dù lợi tức của người bảo lãnh trên bảng qui định mức độ nghèo khó. Để có thể khắc phục được vấn đề này, đương đơn có thể hoặc là tìm một người đồng bảo trợ đáng tin cậy với đủ lợi tức, và tài sản hoặc là chứng minh rằng tình trạng tài chánh đã thay đổi kể từ ngày phỏng vấn.
  + Poverty Guidelines
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này