[Hồ sơ F2A, 2B] Hồ sơ F2A - HCM2016578050*

Thảo luận trong 'VISA F2A & F2B' bắt đầu bởi danchi1991, 5/9/17.

 1. danchi1991

  danchi1991 Thành viên mới

  Em chào Chị Phương Châu
  Hồ sơ của em
  Diện F2A - HCM2016578050
  Priority Date 21/08/2015
  Invoice Date 2/07/2016
  Người làm hồ sơ cho em nói hoàn tất đầy đủ rồi mà ngày ưu tiên em đáo hạn gần 2 tháng rồi mà vẫn chưa có thư mời phỏng vấn, chị có thể giúp em kiểm tra được không, và cho em biết cách nào để hỏi thư Complete và thư hỏi ngày phỏng vấn tại LSQ với ạ! Em cảm ơn !
   
  Tuyenle thích bài này.
 2. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Chào danchi1991,
  Hồ sơ bạn đã hoàn tất complete nhưng đã nhận được thông báo chính thức từ NVC xong chưa?
   
 3. danchi1991

  danchi1991 Thành viên mới

  Dạ e vẫn chưa nhận đuợc thư từ NVC nơi ạ, vậy nhờ chị Phương Châu hướng dẫn cách hỏi hồ sơ Complete giúp em với ạ!
   
 4. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Bạn cần phải chủ động liên hệ với NVC, để hỏi hồ sơ đã hoàn tất complete xong chưa.
  http://xuatnhapcanh.com/threads/huong-dn-din-thong-tin-lien-lac-voi-nvc.21666/
  Trong phần Your question. Chọn câu này: What is the status of my case?
  Trong hộp thoại Additional comments or questions not in the above list. Copy phần dưới dán vào hộp thoại này.
  Kiểm tra các thông tin thật đầy đủ, chính xác, cũng như mã xác nhận. Sau cùng bấm vào Submit để gửi thư đến NVC.
   
 5. danchi1991

  danchi1991 Thành viên mới

  Dạ vậy khi em hỏi thư Complete đến NVC xong thì khoảng bao lâu mới có thư trả lời vậy ạ?
   
 6. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Nếu bạn gửi email cho NVC với các thông tin thật đầy đủ, chính xác, và thực hiện đúng theo hướng dẫn của diễn đàn, thì phải chờ khoảng 11 tuần lễ mới có thư trả lời.
   
 7. danchi1991

  danchi1991 Thành viên mới

  Tại chủ đề của mình, nếu bạn nào vào đọc được thì... Mình xin chia sẻ 1 ít kinh nghiệm khi theo dõi hồ sơ của mình cũng như tham khảo hồ sơ của các bạn thuộc diện F2A như sau:
  -Nếu số CaseNumber tính hiện tại càng về trước thì càng mau đến lượt xem xét giải quyết, completed hay phỏng vấn đối với những hồ sơ làm đầy đủ đúng tất cả các bước và thủ tục.
  -Đừng chú trọng quá ngày ưu tiên sớm hay muộn, có thể hồ sơ này có ngày ưu tiên muộn hơn 1 đến 2 tháng so với hồ sơ khác, nhưng do số Casenumber theo thứ tự đến trước nên được chuyển về lãnh sự quán trước và được lên lịch phỏng vấn sớm hơn so với những hồ sơ có ngày ưu tiên sớm hơn 1,2 tháng mà có số CaseNumber về sau...
  -Còn nếu những hồ sơ nào có CaseNumber về trước hơn những hồ sơ hiện tại mà vẫn chưa phỏng vấn thì có thể là do nhiều trường hơp: Nộp hồ sơ chậm, giấy tờ chậm, kéo dài hồ sơ, thiếu giấy tờ, bổ sung, sai sót ,phỏng vấn lại...

  [FONT=Helvetica, Arial, sans-serif]Vậy nên các bạn đừng lo lắng quá vì rồi hồ sơ nào cũng phải tuân theo số thứ tự giải quyết hết đó... Cứ chờ rồi sẽ đến lượt nha...[/FONT]
  Đó là tổng hợp kinh nghiệm mình đúc kết được, có gì thiếu xót, sai xót hay mình nói chưa đúng thì bổ sung và góp ý giúp mình nha...
  THANKS ALL
   
  Tuyenle thích bài này.
 8. danchi1991

  danchi1991 Thành viên mới

  Chào Chị Phương Châu em hỏi NVC và nhận được thư như thế này là đã Complete chưa ạ? Chị giúp em giải đáp với ạ!

  Dear Sir/Madam:


  The National Visa Center (NVC) received your inquiry regarding the immigrant visa petition: HCM2016578050 filed by PHUC HONG NGO on behalf of DAN CHI VU NGUYEN.


  We received mail for this case. We are experiencing a high volume of incoming mail at this time. For current processing times, please visit our website at nvc.state.gov/submit (English) or nvc.state.gov/enviar/espanol (Spanish). We are diligently working to reduce our review time and appreciate your patience. NVC will notify you after our review if there is additional information required or if we are able to schedule your case for an interview.  Case Number: HCM2016578050

  Petitioner's Name: NGO, PHUC HONG

  Principal Applicant's Name: NGUYEN, DAN CHI VU

  Preference Category: F2A

  Your Priority Date: 21Aug2015

  Foreign State Chargeability: VIETNAM

  U.S. CONSULATE GENERAL

  4 LE DUAN BLVD., DISTRICT 1

  HO CHI MINH CITY

  VIETNAM


  Taylor


  National Visa Center

  Written Inquiry Unit

  FCi Federal, Support Contractor


  asknvc@state.gov
   
 9. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Nội dung email trên NVC thông báo như sau:
   
 10. danchi1991

  danchi1991 Thành viên mới

  Thư của NVC như vậy là Complete hồ sơ của em rồi phải không ạ?
   
 11. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Hồ sơ của bạn hiện tại NVC đang xem xét xử lý.
  Bạn cần đọc kỷ nội dung này: NVC sẽ thông báo cho bạn sau khi chúng tôi xem xét nếu có yêu cầu thông tin bổ sung, hoặc nếu chúng tôi có thể lên lịch cho trường hợp của bạn để phỏng vấn.
   
 12. danchi1991

  danchi1991 Thành viên mới

  Dạ Em vừa nhận thư NVC yêu cầu bổ sung phiếu lý lịch tư pháp số 2 mới nhất mới sắp lịch phỏng vấn cho Em, và em đã nạp đúng yêu cầu rồi ạ. Vậy thì khoảng bao lâu NVC sẽ chuyển hồ sơ của em về LSQ HCM ạ?
   
 13. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Thường NVC xem xét hoàn tất complete hồ sơ thời gian là 60 ngày làm việc, tuy nhiên còn tùy thuộc vào trường hợp của mỗi hồ sơ khác nhau.
   
 14. danchi1991

  danchi1991 Thành viên mới

  Dạ người làm hồ sơ cho em vừa bổ sung giấy Lý lịch tư pháp số 2 bản chính và bản dịch đúng theo yêu cầu vào thứ 6 tuần trước mà e gửi thư hỏi phỏng vấn thì hôm nay em nhận thư như thế này là hiểu như thế nào vậy ạ? Hay là do NVC chưa cập nhật Lý lịch tư pháp bổ sung của em phải không ạ?

  Dear Sir/Madam:


  Your inquiry has been received at the National Visa Center (NVC).  We cannot accept the police certificate document you sent. You must send us the correct document so we can continue to process your case. To see the guidelines for your document, go to our website at http://travel.state.gov/content/visas/english/fees/reciprocity-by-country.html. Enter your country of birth in the box at the top of the page. The next page will be your country's "reciprocity schedule". Click on "Police, Court, Prison Records" on the left-hand side. This will take you to a page with the exact requirements for the type of police certificate you must submit to the NVC.


  If your documents are not in English or the language of the country where you will have your interview, you must include a certified translation. The translation must include a statement that says the:


  * Translation is accurate

  * Translator is competent to translate  Case Number: HCM2016578050

  Petitioner's Name: NGO, PHUC HONG

  Principal Applicant's Name: NGUYEN,VU DAN CHI

  Preference Category: F2A

  Your Priority Date: 21Aug2015

  Foreign State Chargeability: VIETNAM

  U.S. CONSULATE GENERAL

  4 LE DUAN BLVD., DISTRICT 1

  HO CHI MINH CITY

  VIETNAM  Jackson


  National Visa Center

  Written Inquiry Unit

  FCi Federal, Support Contractor


  asknvc@state.gov


  IMPORTANT:


  If your visa petition is currently processing at the National Visa Center, do not let more than one year pass without contacting NVC. If a period of one year passes from the last date of contact (by telephone, mail, or e-mail) with NVC, all submitted fees and documents expire. If this occurs, the fees must be paid again and documents must be resubmitted in order to continue the immigration process.


  This email is Sensitive but Unclassified based on the definitions provided in 12 FAM 540.

  Any information in this transmission pertaining to the issuance or refusal of visas or permits to enter the United States shall be considered confidential under Section 222(f) of the Immigration and Nationality Act (INA) [8 US C. Section 1202]. Access to and use of such information must be solely for the formulation, amendment, administration, or enforcement of the immigration, nationality, and other laws of the United States under INA 222(f) and as specified in FAM guidance. If you have received such information in error, do not review, retransmit, disclose, disseminate, use, or take any action in reliance upon this information, and contact the sender as soon as possible.


  From: Ask NVC [mailto:nguyenvudanchi@gmail.com]
  Sent: Friday, September 29, 2017 8:19 PM
  To: AskNVC
  Subject: Ask NVC Form Inquiry


  Case Number:
  HCM2016578050

  Principal Name:
  NGUYEN VU DAN CHI

  Date of Birth:
  09/23/1991

  Petitioner Name:
  PHUC HONG NGO

  Inquirer:
  Principal Applicant

  Attorney of Record Name:
  n/a

  Inquirer Name:
  n/a

  Inquirer Email:
  nguyenvudanchi@gmail.com

  Selected Question:
  What is the status of my case?

  Additional Comments:
  Dear Madam or Sir, I would be grateful to inform me when my family will be scheduled for an interview at the U.S. Consulate General in Ho Chi Minh City. To my knowledge, my family’s case is now complete at the National Visa Center. Looking forward to hearing from you as soon as possible, I remain. Yours truly,

  Official - Privacy/PII

  UNCLASSIFIED
   
 15. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Nội dung trên NVC thông báo như sau:
   
 16. danchi1991

  danchi1991 Thành viên mới

  Dạ vậy giờ em muốn hỏi với NVC là:
  "Tôi đã gửi và bổ sung lại phiếu lý lịch tư pháp số 2 mới nhất rồi thì khi nào hồ sơ của Tôi sẽ được xử lý tiếp tục và hoàn tất để chuyển về LSQ?" Thì em phải hỏi như thế nào ạ?
   
 17. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Diễn đàn không có mẫu thư nào để hỏi như thông tin của bạn, mà phải nói người bảo lãnh gọi điện trực tiếp cho NVC để báo.
   
 18. danchi1991

  danchi1991 Thành viên mới

  Dạ cho Em hỏi là ngày 22/9/2017 vừa rồi em nhận thư checklist yêu cầu chỉ bổ dung phiếu LLTP và người làm hồ sơ cho em đã bổ sung đầy đủ và đến nay không bị báo missing nữa thì trong vòng 6-8 tuần là NVC sẽ gửi thư trả lời việc cứu xét phải không ạ?
   
 19. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Hồ sơ của bạn là diện F2A nhưng là thuộc bảo lãnh vợ/chồng, hay cha mẹ bảo lãnh con độc thân dưới 21 tuổi vậy? Ý của bạn là muốn hỏi cứu xét về vấn đề gì? cần thông tin cho rõ ràng và cụ thể hơn. Rồi sẽ được giúp.
   
 20. danchi1991

  danchi1991 Thành viên mới

  Dạ hồ sơ của em diện vợ chồng ạ, ngày 22/9 vừa rồi em được NVC yêu câùu bổ sung LLTP thì em muốn hỏi khi 1 hồ sơ bị checklist, nếu mình bổ sung giấy tờ đầy đủ, không thiếu giấy tờ gì nữa, thì từ 2-3 tháng sau NVC mới trả lời cho mình là hồ sơ hoàn tất phải không ạ?
  HCM2016578050
  F2A - diện vợ chồng
  Ưu tiên 21/8/2015
  Ngày chấp thuận 26/3/2016
   

Chia sẻ trang này