IR5(con bảo lãnh Cha, Mẹ) Hồ sơ IR5 - HCM2017625053 & HCM2017626003*

Thảo luận trong 'VISA DIỆN IR5' bắt đầu bởi tnhoan, 7/4/17.

  1. tnhoan

    tnhoan Thành viên mới

    Chào bạn, bạn ơi, cho mình hỏi thăm chút là từ lúc uscis approve hồ sơ của cha bạn, đến lúc phỏng vấn mất thời gian lâu không bạn ? Thanks bạn nhiều nhé
     
  2. ThaoPhuong

    ThaoPhuong Ban điều hành

    Quốc tịch Hoa Kỳ bảo lãnh cho cha không đợi lịch Vi sa nên hồ sơ hoàn thành sớm sẽ phỏng vấn sớm.
     
    thaotruong283 thích bài này.
  3. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Tùy thuộc vào trường hợp của mỗi hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên diện bảo lãnh Cha/Mẹ IR5 rất nhanh không như các diện F khác, chỉ từ 12 -18 tháng là sẽ được xuất cảnh định cư.

    Ngoài ra bạn cần cung cấp thêm thông tin hồ sơ của mình.
    1/. Số biên nhận Receipt Number (do USCIS cấp).
    2/. Số hồ sơ Case Number HCM (do NVC cấp).

    P/s: Tôi đã di chuyển, và mở riêng topic này cho bạn. Lần sau có thắc mắc gì, về hồ sơ di trú của mình, thì cần hỏi bài tại đây. Không được hỏi hồ sơ di trú của mình trong topic của người khác. Vậy nhé bạn.
     
  4. tnhoan

    tnhoan Thành viên mới

    Cám ơn admin nhiều !
     
  5. tnhoan

    tnhoan Thành viên mới

    Chào anh chị admin,
    Mình muốn hỏi một chút là trường hợp đóng AOS fee cho hồ sơ: HCM2017625053 và HCM2017626003 thì đóng 1 lần $120 thôi hay phải đóng 2 lần, mỗi lần $120, xin cám ơn anh chị trả lời giúp em nhiều
     
  6. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Mỗi một hồ sơ có số Case Number khác nhau, vì thế khi hồ sơ được mở thì phải đóng riêng từng bộ là $120/1 hồ sơ.
     
    ThaoPhuong thích bài này.
  7. tnhoan

    tnhoan Thành viên mới

    Cho em hỏi thăm một chút, ba mẹ mình trước đây có qua mỹ năm 2008 rồi về Việt Nam luôn, bây giờ điền form DS 260 thì có phần nào gặp trở ngại không ? Ba mẹ mình có thẻ xanh đã hết hạn và SSN, thì khi điền form DS 260 có phải điền vào không? Cám ơn admin nhiều
     
  8. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Đây là kết quả check hồ sơ của Ba Mẹ bạn. Vì cả 2 nội dung đều giống nhau, nên tôi gộp chung lại.
    Nội dung trên NVC thông báo như sau:
    Bạn phải điền đầy đủ thông tin vào đơn Form DS-260 của Ba Mẹ luôn cả khoảng thời gian của năm 2008 trước đây đã từng sang Mỹ, còn việc xem xét hồ sơ là tùy thuộc vào NVC, và LSQ vậy.
     
  9. tnhoan

    tnhoan Thành viên mới

    Phuong Chau ơi, cho em hỏi chút, trong điền form DS-260, có mấy câu hỏi em không rõ trả lời sao?
    Câu thứ 1 : Is your spouse immigrating to the U.S. with you? câu này thì trả lời là Yes hay No vậy? tại ba mẹ mình mỗi người 1 bộ hồ sơ riêng theo diện IR5.
    Câu thứ 2 : Is this child immigrating to the U.S. at a later date to join you? câu này cũng vậy em không biết trả lời là Yes hay No ? vì anh em của mình đang được bảo lãnh theo diện F4?
    Câu thứ 3: Mã số Visa Number cũ có phải là Registration Number không? hay Mã số màu đỏ trong Visa vậy?
    Câu thứ 4 : Do you have documentation to establish that you have received vaccinations in accordance with U.S. law? Câu này em trả lời Yes hay No? Vì em trả lời No thì phải có Explain, Yes thì không có gì hết ?
     
  10. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    - Câu thứ 1: Is your spouse immigrating to the U.S. with you? Trả lời là Yes.
    - Câu thứ 2: Is this child immigrating to the U.S. at a later date to join you? Trả lời là Yes.
    - Câu thứ 3: Xem hướng dẫn ở đây: http://xuatnhapcanh.com/threads/ten-tren-visa-7-2016.27191/
    - Câu thứ 4: Do you have documentation to establish that you have received vaccinations in accordance with U.S. law? Trả lời là No.
    Thì sẽ phải giải thích Explain, và ghi như sau:
    If you don't have the records, you can answer "no" and when it asks you to explain, say you will be getting your medical done before you have your visa interview.
    Có nghĩa là:
    Nếu bạn không có hồ sơ, bạn có thể trả lời "không" và khi họ yêu cầu bạn giải thích, nói rằng bạn sẽ được làm y tế của bạn, trước khi bạn có cuộc phỏng vấn xin thị thực.
     
  11. tnhoan

    tnhoan Thành viên mới

    Cám ơn Phuong Chau nhiều, em có chút thắc mắc hỏi thăm là lúc em điền form ds 260 cho má em thì bị sai ngày tháng kết hôn ( chính xác là 9 oct nhưng em lại điền 10 sep ), em sign và submit luôn rồi, bây giờ em muốn gửi thư xin sửa lại thì phải làm sao ?
     
  12. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Đơn Form DS-260 là trực tuyến online một khi đã bấm Submit gửi đi cho NVC rồi, thì không thể chỉnh sửa lại được nữa. Đến ngày phỏng vấn in mang theo đơn Form DS-260, báo với Viên chức LSQ nhờ họ giúp chỉnh sửa thông tin lại cho đúng.
     
  13. tnhoan

    tnhoan Thành viên mới

    cám ơn Phuong Chau nhiều.
     
  14. tnhoan

    tnhoan Thành viên mới

    Hi Phuong Chau, khi nộp bộ civil document thì em nộp luôn trang xác nhận của DS 260 rồi mình note cái cần điều chỉnh và kèm lá thư giải thích về sự điều chỉnh đó có được không ạ ? em cám ơn.
     
  15. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Bạn muốn gửi cho NVC trước như vậy cũng được. Nhưng đến khi phỏng vấn vẫn phải in trang xác nhận DS-260, để báo với Viên chức LSQ xin họ giúp điều chỉnh thông tin đã sai lại cho đúng.
     

Chia sẻ trang này