[Hồ sơ F2A, 2B] Hồ sơ F2A - Thutrang

Thảo luận trong 'VISA F2A & F2B' bắt đầu bởi Thutrang, 4/1/18.

 1. Thutrang

  Thutrang Thành viên mới

  Kính gửi Ban Điều Hành và Các Anh Chị Thành Viên

  Được sự giới thiệu của một người bạn hôm nay em lên đây xin kính hỏi Ban Điều Hành là em hiện là thường trú nhân theo diện F4 qua Mỹ đã được 2 tháng và đã có SSN và đang chờ thẻ xanh gửi về.
  Hiện em có 1 người yêu còn ở VN đã yêu nhau được 4 năm vì sợ ảnh hưởng đến giấy tờ bảo lãnh của em, nên em và bạn ấy chưa dám làm giấy kết hôn, nay đã qua được Mỹ rồi thì em muốn về VN để bảo lãnh bạn ấy đi qua đây thì em nên mở hồ sơ theo dạng hôn phu - hôn thê hay là làm Đăng ký kết hôn cái nào lợi hơn ạ ? và em đang là dạng Thường trú nhân thì có phải làm Công hàm độc thân ( và thủ tục ra sao ? ) hay là em vẫn về VN đăng ký độc thân ( vì khi xuất cảnh em có làm giấy chứng nhận độc thân) có hợp lệ khi làm thủ tục bảo lãnh cho người yêu em không ạ ? vì không biết phải làm sao để có lợi và hợp pháp nên em kính nhờ BĐH hướng dẫn giúp em nên làm cách nào để em hoàn thành thủ tục sớm và có kết quả tốt nhất ạ...!
  Em xin thành thật cảm ơn các Anh Chị trong Ban Điều Hành nhiều...
  Thu Trang
   
 2. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Chào Thutrang,
  1/. Bạn chỉ là Thường trú nhân có Thẻ xanh, thì phải về Việt Nam để đăng ký kết hôn, và tổ chức đám cưới. Và sau đó người bảo lãnh trở về Mỹ làm hồ sơ bảo lãnh theo diện Vợ/Chồng visa F2A.
  Bạn xem hướng dẫn ở đây:
  http://xuatnhapcanh.com/threads/bao-lanh-din-v-chng-va-con-hoac-con-rieng-f2a.26255/
  2/. Trường hợp của bạn chỉ mới là Thường trú nhân có Thẻ xanh, nên không đủ tiêu chuẩn để bảo lãnh theo diện Hôn phu/Hôn thê K1. Vì diện này người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ có quốc tịch. Nếu muốn bảo lãnh theo diện này, thì phải chờ khi nào bạn thi đậu có bằng quốc tịch Mỹ chính thức là công dân Hoa Kỳ, thì lúc đó mới thực hiện theo diện này được.
  Bạn xem hướng dẫn ở đây:
  http://xuatnhapcanh.com/threads/bao-lanh-din-hon-phu-hon-the-k1.26263/
  * Bạn cần lưu ý điều này:
  - Diện visa bảo lãnh Vợ/Chồng F2A (dành cho người bảo lãnh là Thường trú nhân có Thẻ xanh) phải lệ thuộc vào tình hình diễn biến lịch visa hàng tháng tăng nhanh hay chậm nữa, nên thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn.
  - Diện bảo lãnh Hôn phu/Hôn thê K1 (dành cho người bảo lãnh có quốc tịch là công dân Hoa Kỳ) không phải lệ vào tình hình diễn biến lịch visa hàng tháng, nên sẽ nhanh hơn diện visa F2A.
  Bạn đã định cư ở Mỹ, thì phải làm công hàm độc thân ở Mỹ.
  Xem hướng dẫn ở đây:
  http://xuatnhapcanh.com/threads/cong-ham-dc-than.28566/
   
  Thutrang thích bài này.
 3. Thutrang

  Thutrang Thành viên mới

  KÍnh chào Admin Phương Châu,
  Cám ơn Chị Phương Châu thật nhiều đã trả lời và giải thích căn kẽ cho em hiểu nên sớm làm gì để mau chóng cho người yêu em và em sớm đoàn tụ...Hy vọng là thời gian sẽ thuận lợi hơn khi em bắt đầu làm hồ sơ và qua đó sẽ được học hỏi nhiều hơn từ BĐH và các Anh Chị thành viên XNC
  Thành Thật Đa Tạ
  Thu Trang
   
  ThaoPhuong thích bài này.

Chia sẻ trang này