[Hồ sơ F4] Hồ sơ F4 - HCM2009842018*

Thảo luận trong 'VISA F4' bắt đầu bởi XuanNgan, 13/3/17.

  1. XuanNgan

    XuanNgan Thành viên mới

    Em chào Anh/Chị diễn đàn.
    Làm ơn cho em hỏi: Hồ sơ F4 nhà em có thông tin như sau:
    Case Number: HCM2009842018
    Ngày ưu tiên: 13/05/2004
    Ngày chấp thuận: 11/12/2009
    Nhà em có một người sinh ngày 10/12/1994 đã quá tuổi 21 nhưng vẫn còn nằm trong tuổi khiếu nại CSPA, anh/chị cho em hỏi, khi khiếu nại, trong mẫu đơn khiếu nại của Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TP.HCM có ô cần điền 500 từ. Anh/Chị cho em hỏi là mình có cần điền vào đó không?
    Và theo như các anh chị hướng dẫn thì các file cần phải scan. Vậy nếu em tải phần mềm scan về điện thoại và khiếu nại trên điện thoại, có được không ạ?
    Theo như lịch phỏng vấn hiện tại thì nhà em còn khoảng bao lâu nữa thì nhà em nhận được giấy mời phỏng vấn? Nhà em đã đóng tiền 325$ và đã hoàn thành 6 step, nhưng chưa nhận được giấy báo complete.

    Em cảm ơn.
     
  2. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Bạn liên hệ với NVC, để hòi hồ sơ đã hoàn tất complete xong chưa?
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=21666

    Trong phần Your question. Chọn câu này: What is the status of my case?
    Trong hộp thoại Additional comments or questions not in the above list: copy phần dưới dán vào hộp thoại này.
    Kiểm tra các thông tin thật đầy đủ, chính xác, cũng như mã xác nhận. Sau cùng bấm vào Submit để gửi thư đến NVC.

    Có 2 cách khiếu nại tuổi CSPA.
    1/. Khiếu nại tuổi CSPA khi hồ sơ còn ở NVC, chờ xem xét hoàn tất complete.
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=22487

    2/. Khiếu nại tuổi CSPA ở LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM, khi hồ sơ đã hoàn tất complete được chuyển về nơi này, thì trước khoảng từ 10 - 15 ngày khi phỏng vấn gia đình bạn cần phải tiến hành khiếu nại tuổi CSPA cho bạn bằng cách điền đơn trực tuyến online, chứ không thể gửi bằng điện thoại được. Người khiếu nại phải là đương đơn chính của hồ sơ (tức người được bảo lãnh chính).
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=27027

    P/s: Còn việc bạn hỏi điền đơn 500 từ bằng tiếng Anh, đó là mẫu khiếu nại tuổi CSPA của LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM đã cũ rồi, không còn sử dụng nữa. Mà hiện nay phải dùng mẫu mới điền đơn trực tuyến online, Immigrant Visa Inquiry Form, như tôi hướng dẫn ở đường link trên.
     
  3. XuanNgan

    XuanNgan Thành viên mới

    Em chào các anh chị
    Các anh chị cho em hỏi : khi khiếu nại CSPA , ngoài mẫu đơn khiếu nại lên lãnh sự quán Hoa Kì , thì có cần thư CSPA nữa hay không ?
    Và các anh chị cho em xin đường link của mẫu đơn khiếu nại mới của lãnh sự quán , vì các link em ấn vào đều ra form khiếu nại yêu cầu viết 500 từ hết ạ .
    Em cảm ơn các anh chị
     
  4. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Những thắc mắc của bạn đã được tôi trả lời ở bài post trên. Bạn cần đọc kỷ lại, và thực hiện đúng theo những gì mà tôi đã tư vấn, hướng dẫn. Đó là đường link Form mới, hướng dẫn cách điền đơn khiếu nại tuổi CSPA ở LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM.

    P/s: Tôi đã di chuyển bài viết của bạn về đây. Lần sau có thắc gì về hồ sơ di trú của mình, thì cần hỏi bài tại đây. Không được mở thêm topic mới nữa.
     
  5. XuanNgan

    XuanNgan Thành viên mới

    Em chào Chị

    Chị làm ơn cho em hỏi : Nhà em mới nhận được email của NVC , có nội dung như sau :

    HCM2009842018 (06JUL2015 CKLST COVER LETTER)

    Dear Sir/Madam,

    The National Visa Center (NVC) is processing this immigrant visa case. Please read the attached information and follow the instructions.

    This message contains confidential information for the person named in the attachment. If you are not the addressee, please notify asknvc@state.gov.

    If you do not want to receive email correspondence, send a request to ?Opt Out? of email to
    asknvc@state.gov. Please DO NOT REPLY to this email.

    Cùng với một tệp đính kèm có tên là Checklist

    Chị cho em hỏi email này có ý nghĩa gì ?

    Em cảm ơn .
     
  6. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Nội dung email trên NVC thông báo như sau:
    Hồ sơ của gia đình bạn đã bị checklist, bạn phải gửi kèm theo tệp tin báo checklist đính kèm lên đây, thì mới biết được nội dung NVC họ thông báo thiếu giấy tờ gì? thì tôi mới có thể tư vấn, hướng dẫn cho bạn được chứ.
     
    Thành thích bài này.
  7. ThaoPhuong

    ThaoPhuong Ban điều hành

    Hồ sơ này bị yêu cầu bổ sung vào năm 2015, rất có khả năng người con (nếu có) kèm theo hồ sơ sẽ không được bảo vệ luật CSPA. Nhanh chóng bổ sung đầy đủ theo yêu cầu của NVC. Cám ơn bạn.
     
    Thành thích bài này.
  8. XuanNgan

    XuanNgan Thành viên mới

    Cảm ơn các chị đã phản hồi
    Chị cho em hỏi , Lí lịch tư pháp có cần phải dịch thuật khi đi phỏng vấn không ?
    em cảm ơn
     
  9. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Lý lịch Tư pháp số 2 được cấp cho mỗi đương đơn từ 16 tuổi trở lên, và có thời hạn trong vòng một năm kể từ ngày ký bởi Sở Tư pháp tỉnh/thành phố nơi đương đơn cư trú hợp pháp. Khi làm bạn xin cấp 2 bảng, 1 để nộp cho NVC xem xét hoàn tất complete hồ sơ, 1 để mang theo trong ngày phỏng vấn không cần phải dịch thuật.
     
  10. XuanNgan

    XuanNgan Thành viên mới

    Em chào các anh chị
    Cho em hỏi : Khi làm đơn khiếu nại tuổi CSPA , có thư khiếu nại tuổi CSPA thì mình có thể điền vào ô message text đúng không ạ ?
    Các giấy tờ mà các anh chị ghi trong phần chuẩn bị thì đều sẽ scan hết , đúng không ạ ?
    Trong đơn khiếu nại , không có ô captcha , thì mình không cần phải điền , đúng không ạ?
    Em cảm ơn
     
  11. XuanNgan

    XuanNgan Thành viên mới

    Em chào chị
    Xin lỗi chị vì đã làm phiền , tại em có đăng topic nhưng không thấy diễn đàn trả lời .
    Gia đình em có thắc mắc muốn hỏi , mong chị giúp đỡ . Em cảm ơn
    Đây nội dung lá thư nhà em nhận được . Gia đình em muốn hiểu rõ nội dung lá thứ này . Mong chị giúp gia đình em . Em cảm ơn
    Dear Sir/Madam,


    The National Visa Center (NVC) received all the requested documentation for this immigrant visa case. The applicant is now in the queue awaiting an interview appointment overseas, where a consular officer will adjudicate the applicant’s visa application.


    NVC schedules appointments one month in advance. The U.S. Embassy tells us what dates they are holding interviews, and NVC fills these appointments as they become documentarily qualified. Most appointments are set within three months of NVC’s receipt of all requested documentation. However, before applicants in a numerically limited (preference) visa category can receive an appointment, their priority date must also be current. This can delay receipt of an appointment. You can track your priority date using the Visa Bulletin on travel.state.gov.



    When an appointment is available, we will notify the applicant, petitioner and attorney (if applicable). The applicant can prepare now by reading about the embassy’s interview requirements online at nvc.state.gov/interview. Thank you for your patience.


    The embassy may require additional documents at the interview. For example, if the following three items are all true, the applicant must bring a new police certificate to the visa interview:


    · He or she is more than 16 years old;

    · The police certificate submitted to NVC was obtained more than one year ago; and

    · He or she still lives in the country that issued the certificate.


    The applicant should not make any travel arrangements, sell property, or give up employment until the embassy has issued a visa.


    Sincerely,


    National Visa Center
     
  12. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Nội dung email trên NVC thông báo, hồ sơ bạn đã hoàn tất complete chờ xếp lịch phỏng vấn trong thời gian sắp tới.
     
  13. XuanNgan

    XuanNgan Thành viên mới

    Em chào các anh chị
    Các anh chị cho em hỏi : Theo như lịch visa mới của tháng 9/2017 , hồ sơ nhà em đã được thông báo complete vào ngày 18/4/2017 , có bị ảnh hưởng gì không ạ ?
    Em xin cảm ơn
     
  14. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Hiện tại diện visa F4, tháng 09/2017 đang xem xét đến trước ngày 01/01/2002, bị thụt lùi và giảm đến 121 tuần. Nên tình trạng hồ sơ của bạn không thể đoán, và trả lời chính xác cho bạn được.
    Vì thế nếu hồ sơ của gia đình bạn đã hoàn tất complete xong rồi, thì nên liên hệ với NVC để hỏi, sẽ biết rõ hơn về tình trạng hồ sơ của mình.
    http://xuatnhapcanh.com/threads/huong-dn-din-thong-tin-lien-lac-voi-nvc.21666/
    Trong phần Your question. Chọn câu này: What is the status of my case?
    Trong hộp thoại Additional comments or questions not in the above list: Copy phần dưới dán vào hộp thoại này.
    Kiểm tra các thông tin thật đầy đủ, chính xác, cũng như mã xác nhận. Sau cùng bấm vào Submit để gửi thư đến NVC.
     
  15. XuanNgan

    XuanNgan Thành viên mới

    Em cảm chị đã phản hồi thắc mắc của gia đình em
    Chị cho em hỏi : sau khi mình hỏi NVC về tình trạng hồ sơ , thì khoảng bao lâu họ sẽ hồi âm cho mình ?
    Em cảm ơn
     
  16. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Nếu bạn đã gửi email cho NVC với các thông tin thật đầy đủ, chính xác, và thực hiện đúng theo hướng dẫn của diễn đàn, thì phải chờ khoảng 11 tuần lễ mới có thư trả lời. Tuy nhiên có thể sớm hay chậm, là tùy vào số lượng email mà NVC nhận được, và họ sẽ trả lời theo thứ tự ưu tiên trước sau. Nên gia đình bạn phải cố gắng chờ.
     
  17. XuanNgan

    XuanNgan Thành viên mới

    Em chào các anh chị
    Các anh chị cho em hỏi : hồ sơ gia đình em có ngày ưu tiên:13/05/2004 , ngày chấp thuận:29/11/2009 , em có người nhà sinh ngày :10/12/1994 . So với lịch visa tháng 9 này , người nhà em có thể khiếu nại tuổi CSPA được không ?
    Hồ sơ nhà em complete ngày 18/04/2017 .
    Em cảm ơn các anh chị
     
  18. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Vì hồ sơ gia đình bạn đã hoàn tất complete tại NVC xong rồi. Nên phải chờ khi nào nhận được thư mời phỏng vấn từ LSQ, thì trước khi phỏng vấn khoảng từ 10 - 15 ngày, đương đơn chính của hồ sơ, tức người được bảo lãnh chính, mới bắt đầu điền đơn khiếu nại tuổi CSPA cho người con này, gửi LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM, để họ xem xét giải quyết.
    Xem hướng dẫn ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/threads/huo...-ky-tai-vn-immigrant-visa-inquiry-form.27027/
     
  19. XuanNgan

    XuanNgan Thành viên mới

    Em chào các anh chị
    Các anh chị cho em hỏi : Nhà em đã nhận được giấy mời phỏng vấn vào tháng 11 tới . Vậy anh trai của em sinh ngày 10/12/1994 vẫn có thể khiếu nại tuổi CSPA đúng không ạ ?
    Và trong đơn khiếu nại có 4 file , nếu anh trai em chưa có đóng payment receipt và ds-260 thì dư 1 file có sao không ạ ? Mẫu thư cspa quá 500 từ nên không thể điền vào ô message text được , vậy em để trống ô message text có sao không ạ?
    em xin cảm ơn
     
  20. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Khiếu nại tuổi CSPA ở LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM, xem ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/threads/huo...-ky-tai-vn-immigrant-visa-inquiry-form.27027/
    Trong Form khiếu nại tuổi CSPA trên làm gì có mẫu thư CSPA quá 500 từ, nên không thể điền vào ô message text được chứ? Như tôi đã tư vấn ở bài post trên là mẫu cũ đã bỏ rồi, và hiện tại đang sử dụng theo Form mới này. Bạn không đọc hay sao vậy?
     

Chia sẻ trang này